Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp phải đuổi việc

352 Lượt xem

Trước khi bạn sa thải, đều có những dấu hiệu báo trước đó có thể là một cách nhắc khéo nhắc nhở bạn không còn quan trọng với công ty nữa, tuy nhiên không phải nhân viên nào cũng nhận thấy dấu hiệu này.

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp phải đuổi việc

Bị cô lập bởi tập thể

Bạn gây ra các lỗi lớn ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của công ty. Hoặc bạn là thành viên của một nhóm đã có cách cư xử không hay, hoặc bạn bị hiểu lầm và tập thể xa lánh bạn khiến bạn không thể hòa đồng, nói chuyện với bất kì đồng nghiệp nào trong công ty.

Bạn không còn được mời dự các buổi họp quan trọng của phòng ban, các buổi họp mặt vui chơi, các khóa đào tạo của công ty. Những biểu hiện như vậy cho thấy bạn không còn quan trọng với công ty nữa, sự có mặt hoặc không có mặt của bạn không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

những dẫu hiệu cho thấy bạn sắp phải đuổi việc

Công ty có nguy cơ phá sản

Nói cho cùng mục đích cuối cùng của việc đi làm là học hỏi kinh nghiệm mang lại thu nhập cho bản thân, chính vì vậy vấn đề kinh tế cũng rất quan trọng. Nếu như công ty bạn đang làm gặp rắc rồi lớn trong vấn đề tài chính và có nguy cơ phá sản thì việc bạn sa thải cũng là điều sớm hay muộn mà thôi.

Sếp tước đi nhiệm vụ của bạn

Vị trí của bạn đang là một leader nhưng thời gian gần đây bạn lại bị đẩy xuống làm một nhân viên Seo, đây là một kiểu nhắc khéo của sếp cho thấy bạn đã hết giá trị với công ty, đối với trường hợp như này tốt nhất bạn nên xin nghỉ việc và thử sức ở môi trường khác.

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp phải đuổi việc

Bạn luôn bị nhắc nhở trước cuộc họp

Bạn nhận được phản hồi rất tiêu cực từ sếp của bạn, hoặc từ các sếp phòng ban khác có mối quan hệ thân cận với sếp. Sếp thậm chí gửi cho bạn thông tin cảnh cáo hoặc một "kế hoạch cải thiện cách làm việc". Đến nước này thì đúng là lúc bạn nên nghĩ đến việc làm mẫu đơn xin nghỉ việc từ sớm.

Sếp luôn cảnh giác với bạn

Mỗi bản báo cáo của bạn đều bị sếp soi rất kỹ và luôn tỏ ra không tin tưởng bạn. Nếu trước các ý kiến của bạn được sếp đánh giá cao thì giờ đây lại ngược lại mọi ý kiến của bạn trong cuộc họp đều bị phớt lờ và còn tỏ vẻ nghi ngờ bạn. Bạn ít có cơ hội làm việc với kế hoặc mới.

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ hữu ích cho bạn. Mong rằng bạn sẽ tinh tế hơn trong công việc.