Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn xin việc

403 Lượt xem

Bạn nên mang theo những gì để phỏng vấn xin việc ? Điều quan trọng là tham gia một cuộc phỏng vấn được chuẩn bị với mọi thứ bạn cần về thể chất và tinh thần, được tổ chức và sẵn sàng để đi

Địa chỉ và đường đi:

Nếu bạn không chắc chắn công ty ở đâu hoặc địa chỉ cụ thể của công ty thì hãy hoirng ay nhà tuyển dụng. Nếu bạn có một email xác nhận cuộc hẹn thì hãy dung nó để hỏi địa chỉ cụ thể của công ty. Nếu bạn có thể thì bạn nên đi thử đi đến công ty và hãy tính toán thời gian một cách hợp lý, chắc chắn rằng bạn không muốn đến trễ. Tốt nhất bạn nên đi sớm 10-15p trước buổi phỏng vấn

Giấy tờ tùy thân:

Nếu tòa nhà có bảo mật, bạn có thể được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, hoặc bạn có thể cần nó để điền đơn xin việc. Mang theo chứng mình thư hoặc bằng lái xe của bạn

Sổ và Bút. 

Không có gì tồi tệ hơn việc tìm kiếm một cây bút hoặc yêu cầu mượn một cây bút, trong cuộc phỏng vấn, do đó hãy chắc chắn mang theo bút của riêng bạn. Cũng mang theo một sổ để bạn có thể ghi lại tên, thông tin công ty, hoặc câu hỏi bạn đưa ra trong cuộc phỏng vấn. Mang theo một cây bút và notepad cho thấy bạn đã chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Tên của nhà tuyển dụng.

 Viết tên của người  đang phỏng vấn bạn vào sổ của bạn. Bạn có thể quên tên của nhà tuyển dụng, và bạn không muốn bị xấu hổ. Cũng nên ghi  tên của người sắp xếp cuộc phỏng vấn, nếu đó là một người khác.

Bản sao bổ sung của hồ sơ của bạn 

. Mang theo một số bản sao hồ sơ của bạn để đưa ra theo yêu cầu. Bản lý lịch của bạn cũng sẽ cung cấp cho bạn các chi tiết, như ngày làm việc trước đó, mà bạn có thể cần nếu bạn phải điền vào đơn xin việc.

Danh sách tham khảo.

 Mang theo danh sách các tài liệu tham khảo được in để cung cấp cho người quản lý tuyển dụng. Bao gồm ít nhất ba tài liệu tham khảo và thông tin liên hệ của họ. Chọn tài liệu tham khảo có thể chứng thực khả năng của bạn để thực hiện công việc bạn đang áp dụng.

Túi lài liệu hoặc kẹp tài liệu:

 túi tài liệu hoặc kẹp tài liệu là một thứ tuyệt vời để bạn đựng tài liệu của mình. Và chắc chắn nhìn bạn sẽ chuyên nghiệp và gọn gàng hơn.