Những lợi ích khi tuyển dụng nhân sự qua mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như ngày nay thì việc tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng không còn khó khăn như trước nữa. Trên các trang tim viec lam nhanh mỗi ngày có hàng nghìn ứng viên làm mới và tạo hồ sơ tìm việc. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng là một kênh tuyển dụng  việc làm hiệu quả mà các nhà tuyển dụng cần quan tâm.

 

Tuyển dụng qua mạng xã hội có những ưu điểm gì?

Thông tin cụ thể và chính xác

Thông qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng có thể thấy được các thông tin về ứng viên ở profile. Đây có thể được coi như bản CV mô tả về ứng viên một cách cụ thể và đầy đủ nhất. Ở đó, nhà tuyển dụng có thể thấy được ảnh đại diện, các status của ứng viên qua đó đánh giá được thái độ sống của ứng viên một cách khách quan.

 

Số lượng ứng viên tham gia lớn

Số lượng người sử dụng mạng xã hội là rất lớn và ngày càng có chiều hướng tăng. Có nhiều người còn sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản cho bản thân họ. Vì thế, khi đăng tải thông tin tuyển dụng lên mạng xã hội bạn có thể dễ dàng tiếp cận được số lượng lớn ứng viên quan tâm. Một cách hiệu quả trong tuyển dụng đó là nhà tuyển dụng nên lập ra một nhóm chuyên cung cấp các thông tin việc làm của doanh nghiệp mình để ứng viên có thể theo dõi các tin tuyển dụng của doanh nghiệp mình.

 

Thông tin được phản hồi nhanh chóng

Ưu điểm nổi bật của mạng xã hội đó là tốc độ lan truyền và tương tác thông tin cực kỳ nhanh chóng. Sau khi bạn đăng tin tuyển dụng, các ứng viên sẽ có thể tiếp cận ngay tức khắc. Nếu như nhận được sự quan tâm của ứng viên thì các tin tuyển dụng này sẽ được họ tương tác rất nhanh. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian tuyển dụng lao động.

 

Kết hợp quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả

Mạng xã hội là một kênh quảng cáo doanh nghiệp rất hiệu quả hiện nay. Thông thường, doanh nghiệp thường lập một fanpage để cung cấp các thông tin về doanh nghiệp và tuyển dụng. Các thông tin tuyển dụng được đăng tải lên đây thường nhận được khá nhiều tương tác từ ứng viên. Từ đó tăng mức độ tin tưởng của những người ghé thăm fanpage của doanh nghiệp.

Trong thời đại số hóa hiện nay thì việc vận dụng công nghệ thông tin vào tuyển dụng là điều tất yếu. Nếu như không nắm bắt được công nghệ nhanh chóng thì nhà tuyển dụng sẽ bị tụt hậu và đánh mất các ứng viên tiềm năng.

Tìm việc

Bạn đang tìm tin tức về việc làm phù hợp dành với mình, nhưng bạn chưa biết cách làm thế nào để tìm kiếm thông tin cũng như apply một cách nhanh chóng

Hướng dẫn tạo cv xin việc bán thời gian tại timviec365.vn

Hướng dẫn tạo cv xin việc bán thời gian tại timviec365.vn

Hiện nay hầu hết nhà tuyển dụng tiếp nhận ứng viên đều thông qua CV xin việc, sau quá trình sàng lọc cv nhà tuyển dụng thấy đâu là ứng viên phù hợp với công việc đang ứng tuyển thì lúc đó ứng viên mới được bước tiếp vào vòng phỏng vấn.

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp phải đuổi việc

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp phải đuổi việc

Trong quá trình đi làm, có rất nhiều dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn sắp bị sa thải. Vậy những dấu hiệu đó là gì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách viết báo cáo thử việc chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết báo cáo thử việc chuẩn nhất

Báo cáo thử việc được coi là việc quan trọng trong quá trình thử việc, nếu bạn không có cách viết báo cáo thử việc thông minh chắc chắn sẽ không tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vậy cách viết báo cáo thử việc như thế nào mới là chuẩn nhất, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Những quy định về hợp đồng lao động mà bạn nên biết

Những quy định về hợp đồng lao động mà bạn nên biết

Với người lao động biết được các quy định về hợp đồng lao động sẽ giúp người lao động bảo vệ quyền lợi của mình.

Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn xin việc

Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn xin việc

Bạn nên mang theo những gì để phỏng vấn xin việc ? Điều quan trọng là tham gia một cuộc phỏng vấn được chuẩn bị với mọi thứ bạn cần về thể chất và tinh thần, được tổ chức và sẵn sàng để đi

3 cách xin nghỉ việc khéo léo nhất bạn cần biết

3 cách xin nghỉ việc khéo léo nhất bạn cần biết

Bạn đang có ý định nghỉ việc tuy nhiên bạn chưa biết phải đưa ra lí do nào để thuyết phục sếp. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết 3 cách xin nghỉ việc khéo léo, nhất định bạn sẽ tìm ra được một lý do thích đáng để áp dụng với trường hợp của mình.

Bí kíp giúp bạn cải thiện trí nhớ trước mỗi kì thi

Bí kíp giúp bạn cải thiện trí nhớ trước mỗi kì thi

Nhắc đến thi cử có lẽ sinh viên sẽ nhớ đến ngay hình ảnh thức đêm học bài, nó là nỗi ám ảnh của nhiều người, có quá nhiều môn phải thi cùng một lúc, khiến bạn rơi vào tình trạng lẫn lộn kiến thức lúc nhớ lúc quên. Để khắc phục điều này, VIỆC LÀM 24H sẽ bật mí bí quyết giúp bạn cải thiện trí nhớ trước mỗi kì thi, hãy cùng tham khảo ngay!