Bí kíp giúp bạn cải thiện trí nhớ trước mỗi kì thi

507 Lượt xem

Nhắc đến thi cử có lẽ sinh viên sẽ nhớ đến ngay hình ảnh thức đêm học bài, nó là nỗi ám ảnh của nhiều người, có quá nhiều môn phải thi cùng một lúc, khiến bạn rơi vào tình trạng lẫn lộn kiến thức lúc nhớ lúc quên. Để khắc phục điều này, VIỆC LÀM 24H sẽ bật mí bí quyết giúp bạn cải thiện trí nhớ trước mỗi kì thi, hãy cùng tham khảo nhá.

Mới đây, các chuyên gia vừa mới tiết lộ một phương thức cải thiện trí nhớ cực kì hiệu quả đồng thời vô cùng tốt cho sức khỏe.

Ngủ đủ và đúng giờ

Việc ngủ đủ giấc không những giúp bạn cải thiện trí nhớ mà còn giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn, bạn nên ngủ đủ 8 tiếng/ 1 ngày. Ngoài ra, hãy dành 15 đến 20 phút để ngủ trưa, việc làm này sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi cải thiện năng suất công việc.

Nhiều sinh viên hay có thói quen thức thâu đêm để học bài, nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và trí nhớ của bạn, sẽ xuất hiện những hiện tượng như mệt mỏi, có quầng thâm, trí nhớ giảm sút lúc nhớ lúc quên... Lời khuyên dành cho bạn, để cải thiện trí nhớ trước kì thi bạn không ngủ trước 10h, thay vào đó thức dậy sớm hơn để học.

kinh nghiệm làm việc

Cung cấp nuớc đầy đủ

70% có thể của bạn là nước, các nghiên cứu cho rằng nếu không cung cấp đủ nước mỗi ngày có thể gây ra những ảnh hưởng rất tiêu cực đến tâm trạng và làm giảm các chức năng nhận thức, các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, đau nửa đầu, mắt mờ, da khô.... những hiện tượng này tố cáo bạn là người chưa cung cấp đủ nước cho cơ thể.
Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và cái thiện trí nhớ trước kì thi, bạn nên cung cấp cấp ít nhất là 2 lit nước mỗi ngày nhá.

Chế độ sinh hoạt khoa học

Trong thời gian ôn thi bạn phải hoạt động trí óc nhiều, đòi hỏi phải có năng lượng để hoạt động, tuy nhiên không phải nạp năng lượng một cách tùy tiện mà phải khoa học bằng cách ăn đủ chất, ăn đúng bữa đúng giờ, tránh những thói quen xấu như ngủ nướng bỏ bữa sáng, ăn vặt ăn qua loa.

Tập thể dục mỗi ngày 

Mới đây, các chuyên gia vừa tiết lộ một phương thức cải thiện trí nhớ cực kỳ hiệu quả, đồng thời vô cùng tốt cho sức khoẻ. Nhiều nghiên cứu cho rằng, việc tập thể dục rất tốt cho trí nhớ, vì trong quá trình vận động, cơ thể sẽ tiết ra một số hóa chất có tác dụng hỗ trợ và gắn kết neuron xử lí thông tin trong não.
Ngoài ra, tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn chống được nhiều bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh và đây là một cách làm hiệu quả giúp các sĩ tử cải thiện trí nhớ trước kì thi.