3 cách xin nghỉ việc khéo léo nhất bạn cần biết

386 Lượt xem

3 lý do xin nghỉ việc khéo léo nhất bạn cần biết

Sử dụng các lý do xin nghỉ việc khách quan

Nếu bạn đã quyết định nghỉ việc mà không muốn sự níu kéo bởi những lí do như: Nếu bạn ở lại công ty, công ty sẽ tăng lượng, tăng trợ cấp cho bạn, thì biện pháp tốt nhất đó là đưa ra một lý do xin nghỉ việc khách quan ví dụ như:

"Trong thời gian sắp tới, gia đình tôi có định hướng chuyển đi vào nam sinh sống/hoặc trong thời gian này tôi có kế hoạch có em bé/ tôi có ý định về gần nhà để xin việc. Chính vì vậy, tôi rất mong công ty thông cảm và chấp nhận đơn xin thôi việc của tôi".

cách xin nghỉ việc khéo lép

Mục tiêu nghề nghiệp không còn phù hợp với sứ mệnh của công ty

Tôi tin chắc rằng đây sẽ là lý do xin nghỉ việc khéo léo nhất khiến sếp không thể chối từ bạn, chẳng một vị sếp nào lại muốn giữ chân một nhân viên có hướng đi lệch hướng với sự phát triển của công ty.

Bạn hãy đề cập đến vấn đề công việc hiện tại công còn phù hợp với bạn và bạn không thể làm tốt công việc đó trong thời gian sắp tới. Nếu có thể, thì hãy trình bayf về những thứ mà bản thân bạn thích và có mong muốn theo đuổi một lĩnh vực khác.

Một trong những lý do xin nghỉ việc khéo léo được nhiều nhân viên chia sẻ lại nữa đó là trước khi xin nghỉ việc nên gặp trực tiếp sếp để nói chuyện, việc thông báo trực tiếp sẽ chứng tỏ bạn là người tôn trọng công ty và thông thường với cách này bạn có thời gian để giải bày tâm tư nguyện vọng giúp sếp hiểu và thông cảm về lý do nghỉ việc của bạn hơn.

Gợi ý lý do để viết trong đơn xin nghỉ việc

Tôi đã dành một khoảng thời gian dài để suy nghỉ về mục tiêu nghề nghiệp và định hướng của bản thân và tôi nhận ra rằng công việc hiện tại không phù hợp với mục tiêu lâu dài của tôi. Chính vì vậy, tôi quyết định xin nghỉ, rất mong công ty thông cảm cho quyết định của tôi.

lý do xin nghỉ việc

Không muốn việc cá nhân ảnh hưởng đến công việc chúng

Bạn hãy trình bày thẳng thắn với sếp rằng bạn đang vướng bận một số lý do cá nhân và những lý do này có thể ảnh hưởng đến công việc chung của cả nhóm và bạn không muốn làm việc không có hiệu quả như vậy; tôi tin chắc đây cũng là 1 trong 3 lý do xin nghỉ việc này sẽ giúp bạn không làm mất lòng sếp.

Gợi ý cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc 

Do một vài lý do cá nhân, tôi tự cảm thấy công việc riêng của tôi đang làm ảnh hưởng đến công việc chúng của công ty. Vì vậy, tôi xin phép nghỉ viêc, rất mong được ban giám đốc chấp thuận.

Lưu ý: Để nghỉ việc một cách khách quan và chuyên nghiệp người lao động trước khi nghỉ việc nên thông báo trước 30 ngày với công ty, để công ty có thời gian sắp xếp việc làm, bàn giao công việc cho những người phù hợp. Hơn nữa, hành động này của bạn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với sếp và những đồng nghiệp tại công ty. Cho dù bạn có đưa ra lý do nghỉ việc như thế nào cũng chẳng cai có thể bắt bẻ bạn.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn , mặc dù là nguyên nhân nghỉ việc là gì đi chăng nữa thì hãy đưa ra một lý do xin nghỉ việc chân thành và hợp lý như vậy sẽ chẳng một vị sếp nào lại từ chối đâu