Những lợi ích khi tuyển dụng nhân sự qua mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như ngày nay thì việc tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng không còn khó khăn như trước nữa. Trên các trang tim viec lam nhanh mỗi ngày có hàng nghìn ứng viên làm mới và tạo hồ sơ tìm việc. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng là một kênh tuyển dụng  việc làm hiệu quả mà các nhà tuyển dụng cần quan tâm.

 

Tuyển dụng qua mạng xã hội có những ưu điểm gì?

Thông tin cụ thể và chính xác

Thông qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng có thể thấy được các thông tin về ứng viên ở profile. Đây có thể được coi như bản CV mô tả về ứng viên một cách cụ thể và đầy đủ nhất. Ở đó, nhà tuyển dụng có thể thấy được ảnh đại diện, các status của ứng viên qua đó đánh giá được thái độ sống của ứng viên một cách khách quan.

 

Số lượng ứng viên tham gia lớn

Số lượng người sử dụng mạng xã hội là rất lớn và ngày càng có chiều hướng tăng. Có nhiều người còn sử dụng nhiều hơn 1 tài khoản cho bản thân họ. Vì thế, khi đăng tải thông tin tuyển dụng lên mạng xã hội bạn có thể dễ dàng tiếp cận được số lượng lớn ứng viên quan tâm. Một cách hiệu quả trong tuyển dụng đó là nhà tuyển dụng nên lập ra một nhóm chuyên cung cấp các thông tin việc làm của doanh nghiệp mình để ứng viên có thể theo dõi các tin tuyển dụng của doanh nghiệp mình.

 

Thông tin được phản hồi nhanh chóng

Ưu điểm nổi bật của mạng xã hội đó là tốc độ lan truyền và tương tác thông tin cực kỳ nhanh chóng. Sau khi bạn đăng tin tuyển dụng, các ứng viên sẽ có thể tiếp cận ngay tức khắc. Nếu như nhận được sự quan tâm của ứng viên thì các tin tuyển dụng này sẽ được họ tương tác rất nhanh. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian tuyển dụng lao động.

 

Kết hợp quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả

Mạng xã hội là một kênh quảng cáo doanh nghiệp rất hiệu quả hiện nay. Thông thường, doanh nghiệp thường lập một fanpage để cung cấp các thông tin về doanh nghiệp và tuyển dụng. Các thông tin tuyển dụng được đăng tải lên đây thường nhận được khá nhiều tương tác từ ứng viên. Từ đó tăng mức độ tin tưởng của những người ghé thăm fanpage của doanh nghiệp.

Trong thời đại số hóa hiện nay thì việc vận dụng công nghệ thông tin vào tuyển dụng là điều tất yếu. Nếu như không nắm bắt được công nghệ nhanh chóng thì nhà tuyển dụng sẽ bị tụt hậu và đánh mất các ứng viên tiềm năng.

Tìm việc

Bạn đang tìm tin tức về việc làm phù hợp dành với mình, nhưng bạn chưa biết cách làm thế nào để tìm kiếm thông tin cũng như apply một cách nhanh chóng

Bí kíp giúp bạn cải thiện trí nhớ trước mỗi kì thi

Bí kíp giúp bạn cải thiện trí nhớ trước mỗi kì thi

Nhắc đến thi cử có lẽ sinh viên sẽ nhớ đến ngay hình ảnh thức đêm học bài, nó là nỗi ám ảnh của nhiều người, có quá nhiều môn phải thi cùng một lúc, khiến bạn rơi vào tình trạng lẫn lộn kiến thức lúc nhớ lúc quên. Để khắc phục điều này, VIỆC LÀM 24H sẽ bật mí bí quyết giúp bạn cải thiện trí nhớ trước mỗi kì thi, hãy cùng tham khảo nhá.